ข้อมูลบริษัท

          บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัดก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2521 ภายหลังปี พ.ศ.2539 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันกว๋างเขิ่นรับเบอร์กรุ๊ปของมณฑลกวางตุ้งประเทศจีนเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ที่มีการเพาะปลูก แปรรูปและค้าขายยางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
         สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้นกว่า 14,000,000,000 บาท มีโรงงานแปรรูปยางธรรมชาติทั่วประเทศไทย 17 โรงงาน ทุกโรงงานได้รับมาตรฐาน ISO9001 และยังเป็นหุ้นส่วนโรงงานแปรรูปยางพาราอีก 4 แห่งในประเทศลาว กัมพูชาเป็นต้น มีพื้นที่สวนยางพาราเกือบ 20,000 เฮกตาร์ นอกจากนี้ยังมีบริษัทและสำนักงานในสิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ อินเดีย ดูไบ เป็นต้น มีพนักงานทั้งหมดเกือบ 4,000 คน
          จากการพัฒนามาโดยตลอดระยะเวลา 40 ปี บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) ที่เริ่มต้นมาจากปริมาณการผลิตยางพาราไม่กี่ร้อยตันต่อปีในโรงงานเล็กๆ พัฒนาจนกลายเป็นบริษัทข้ามชาติที่มีปริมาณการผลิตยางพาราเกือบล้านตันต่อปี โดยขอบเขตธุรกิจเริ่มตั้งแต่การเพาะปลูกยางพารา การผลิตและแปรรูปไปจนถึงการส่งออก ทำการผลิตผลิตภัณฑ์จากยางธรรมชาติประกอบไปด้วยกลุ่มยางแท่ง กลุ่มยางคอมปาวด์ กลุ่มยางแผ่นรมควัน กลุ่มน้ำยางข้นเป็นต้น และยังมีน้ำยางข้นตรา “ต้นไม้สามต้น”ยางแท่งSTR20 รวมถึงยางแผ่นรมควันของไทยฮั้ว ซึ่งเป็นที่รู้จักและขายดีไปทั่วโลก
          ตลาดสำคัญอยู่ในประเทศจีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาและกลุ่มประเทศยุโรป มีลูกค้ารายใหญ่เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่น กู๊ดเยียร์ มิชลิน คอนติเนนทอลเอจี พิเรลลี โยโกฮามารับเบอร์ ซูมิโตโม่คอร์ปอเรชั่น ฮันกุกไทร์เป็นต้น
          บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องในธุรกิจยางพารา เพื่อรับมือกับความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน